Văn phòng đề án 165Văn phòng đề án 165Văn phòng đề án 165

SỰ KIỆN NỔI BẬT

LƯỢT TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Thông báo ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuyển giao học viên Đề án 165 In Email

Kính gửi: Học viên dự tuyển chương trình đào tạo sau Đại học theo Đề án 165

 

Căn cứ nội dung Công văn số 5063/BGDĐT-ĐTVNN ngày 17/9/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Ban Chỉ đạo Đề án 165, phúc đáp Công văn số 7287-CV/BTCTW ngày 20/8/2014 của Ban Chỉ đạo Đề án 165, Văn phòng 165 xin thông báo:

- Các chương trình học bổng bằng ngân sách nhà nước do Bộ Giáo dục và Đào tạo đang chủ trì triển khai và tuyển sinh bao gồm: Đề án "Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020" (gọi tắt là Đề án 911) và Đề án "Đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2020" (gọi tắt là Đề án 599). Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn triển khai các chương trình học bổng Hiệp định, học bổng của Chính phủ nước ngoài.

- Đối với Đề án 911, ứng viên phải nộp hồ sơ theo Thông báo tuyển sinh số 481/TB-BGDĐT trước ngày 30/9/2014. Đối với Đề án 599, dự kiến sẽ ban hành Thông báo tuyển sinh vào Quý IV năm 2014.

- Các học viên Đề án 165 nộp hồ sơ dự tuyển các Đề án trên theo quy định tại Thông báo tuyển sinh đăng tải tại trang thông tin điện tử (www.moet.goc.vn và www.vied.vn). Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét ưu tiên khi xét tuyển những ứng viên đã trúng tuyển Đề án 165 và đáp ứng tiêu chí xét tuyển của Bộ theo từng chương trình học bổng.

 

 
Sổ tay đoàn bồi dưỡng ngắn hạn (Bản mẫu) In Email

Mẫu sổ tay dành cho đoàn bồi dưỡng ngắn hạn theo Đề án 165

(Nội dung chỉnh sửa phù hợp với từng đoàn cụ thể)

Mu_S_tay.doc

Mẫu bìa sổ tay 

Chú ý:

1. Trang bìa (Thông tin trên trang bìa; Màu sắc của bìa và phông chữ theo mẫu);

2. Kích thước sổ tay (Dài: 14 cm; Rộng: 9.6 cm);

3. Ảnh thành viên đoàn là loại ảnh làm hộ chiếu (4x6 nền trắng, trơn, áo sẫm màu, nhìn chính diện, chụp trong vòng 06 tháng trở lại đây);

4. Phông chữ trong nội dung sổ tay (font Tahoma, size 9) 

 


 
Thông báo chuyển giao việc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài sang các Đề án khác do Chính phủ đảm nhiệm In Email

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về phương hướng hoạt động của Đề án 165 trong thời gian tới (Thông báo số 157-TB/TW ngày 28/4/2014 của Bộ Chính trị): "Việc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ được chuyển giao sang cho các đề án khác do Chính phủ đảm nhiệm, thực hiện; đối với những đối tượng đã được cử đi học và đối tượng đã xét duyệt đủ điều kiện tuyển chọn để cử đi học ở nước ngoài, Ban Chỉ đạo Đề án 165 tiếp tục cấp kinh phí và tạo điều kiện để cán bộ hoàn thành nhiệm vụ học tập đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài", Ban Chỉ đạo Đề án 165 đã có Công văn số  7287-CV/BTCTW  ngày 20/8/2014 và Công văn số 7332-CV/BTCTW ngày 04/9/2014 chuyển giao số cán bộ đủ tiêu chuẩn đi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài để Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý (Danh sách kèm theo).

Đề nghị cán bộ có tên trong danh sách liên hệ với Bộ Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn các thủ tục đi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài.

 

Danh sách kèm theo

Danh sách 1 

Danh sách 2 

Danh sách 3 

Danh sách 4 

 

 
Chương trình thạc sĩ liên kết In Email

1. Chương trình thạc sĩ liên kết giữa Học viện Hành chính Quốc gia và Đại học Tổng hợp Tampere, Phần Lan:

Quyết định số 5941-QĐ/BTCTW ngày 24/7/2014 

2. Chương trình thạc sĩ liên kết giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Paris Ouest Nanterre La Defense, Cộng Hòa Pháp:

Quyết định số 5942-QĐ/BTCTW ngày 24/7/2014 

 
Giới thiệu về chương trình bồi dưỡng trung hạn In Email

Văn phòng 165 xin cung cấp thông tin cụ thể về các chương trình bồi dưỡng trung hạn như sau:

- Chương trình 1: Chương trình đào tạo đặc biệt dành cho quan chức Việt Nam do Học viện Chính sách Quốc Gia, Nhật Bản (GRIPS) tổ chức.

Tải nội dung chương trình cụ thể tại đây 

 

- Chương trình 2: Chương trình đào tạo lãnh đạo do Học viện Khoa học quản lý Nhật - Mỹ (JAIMS) tổ chức.

Tải nội dung chương trình cụ thể tại đây 

Văn phòng 165 thông báo.

 
Mẫu phiếu đăng ký ban hành kèm Thông báo số 145-TB/VP165 (khóa bồi dưỡng trung hạn) In Email

Mẫu phiếu đăng ký nhu cầu bồi dưỡng đối với chương trình trung hạn

Ban hành kèm Thông báo số 145-TB/VP165 ngày 23/7/2014.

Tải phiếu đăng ký tại đây 

Tải Thông báo tại đây 

 
Thông báo tổ chức lễ bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Anh tại Đồ Sơn và đăng ký tham gia thi IELTS In Email
THÔNG BÁO

Tổ chức Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Anh tại
Đồ Sơn, Hải Phòng và đăng ký tham thi IELTS
Kính gửi: Học viên tham gia khóa bồi dưỡng ngoại ngữ tại Đồ Sơn
       Thực hiện Quyết định số 4908-QĐ/BTCTW ngày 13/12/2013, Văn phòng 165 đã phối hợp cùng Hội đồng Anh và Đoàn 295 tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Anh 09 tháng tại Hải Phòng. Đến nay, khóa học dự kiến hoàn thành vào ngày 01/8/2014, Văn phòng 165 xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ bế giảng khóa học và tổ chức thi IELTS như sau:
       1. Lễ bế giảng:
       Thời gian: 09h00 - 11h30, thứ Năm, ngày 07 tháng 8 năm 2014
       Địa điểm: Hội trường Đoàn An Điều dưỡng 295,
                          Phường Ngọc Hải, Quần Đồ Sơn, Hải Phòng.
       2. Thời gian thi IELTS:
       Thời gian: 8h00 - 16h30, từ thứ Bảy đến Chủ nhật,
                           Ngày 9 đến 10 tháng 8 năm 2014
       Địa điểm: Đoàn An Điều dưỡng 295,
                          Phường Ngọc Hải, Quần Đồ Sơn, Hải Phòng.
        Văn phòng 165 xin thông báo tới toàn thể các học viên đang theo học các lớp ngoại ngữ tại Đồ Sơn, Hải Phòng có mặt đầy đủ trong Lễ bế giảng, đồng thời nộp đơn đăng ký tham gia thi IELTS gửi về Văn phòng 165 trước ngày 20 tháng 7 năm 2014 để lập danh sách. (mọi thông tin đăng ký, xin gửi về địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ).
         Trân trọng thông báo./.
                                                                                               VĂN PHÒNG 165

* Lưu ý: Đối với các học viên nằm trong danh sách thông báo 131-TB/VP165 ngày 21/10/2013 của Văn phòng 165 (không tham gia bồi dưỡng tiếng Anh tại Đồ Sơn) điền vào form đăng ký thi IELTS (kèm theo dưới đây) gửi về phòng HTĐTBD, Văn phòng 165.

 
Thông báo số 143 v/v đăng ký tham gia các khóa bồi dưỡng ngắn hạn tại nước ngoài năm 2014 In Email
THÔNG BÁO

V/v đăng ký tham gia các khóa bồi dưỡng ngắn hạn
tại nước ngoài năm 2014

Kính gửi: Ban tổ chức các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương

       Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2014, được sự đồng ý của Lãnh đạo Đề án 165, Văn phòng Đề án 165 thông báo tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn ở tại nước ngoài dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý của các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương, cụ thể như sau:
       1. Chủ đề, nội dung, thời gian
       - Chủ đề: Hoạt động lãnh đạo và kinh nghiệm quản lý công của các nước trên một số lĩnh vực.
       - Nội dung gồm 2 phần:
       + Phần lý thuyết: Cung cấp một số kiến thức, kỹ năng về lãnh đạo, quản lý như: Lãnh đạo chiến lược; phong cách và nghệ thuật lãnh đạo; phân tích bối cảnh và xác định cách thức, cơ hội đối với hoạt động lãnh đạo; tư duy chiến lược; xây dựng tầm nhìn chiến lược; truyền cảm hứng và huy động sự ủng hộ của mọi người; quản lý thay đổi; quản lý rủi ro; xử lý các tình huống khẩn cấp;...
       + Phần hoạt động: Tìm hiểu kinh nghiệm của nước đến về cải cách hành chính, quản lý công, chính sách công trên một số lĩnh vực thông qua tọa đàm, nghiên cứu xử lý tình huống, khảo sát thực tế.
       Các nội dung chương trình học của đoàn được xây dựng dựa trên lĩnh vực, vị trí công tác và kết quả khảo sát về sự quan tâm, nhu cầu học tập của cán bộ thông qua phiếu đăng ký nhu cầu bồi dưỡng (gửi kèm thông báo).
       - Thời gian: Dự kiến từ nửa cuối tháng 9 đến nửa đầu tháng 12/2014 (mỗi khóa học trong thời gian 02 tuần).
       2. Đối tượng, chỉ tiêu, địa bàn đào tạo
       Mỗi đơn vị được đăng ký 04 cán bộ tham gia, bao gồm:
       - 01 đồng chí giữ một trong các chức danh bí thư, phó bí thư, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
       - 01 đồng chí giữ chức danh ủy viên ban thường vụ tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương hoặc là phó chủ tịch UBND, phó chủ tịch HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy hoạch vào một trong các chức danh bí thư, phó bí thư, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
      Các đồng chí trên sẽ tham gia các khóa bồi dưỡng được tổ chức tại Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Pháp, Nga.
       - 02 đồng chí là bí thư, phó bí thư, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh tham gia các khóa bồi dưỡng được tổ chức tại Singapore, Trung Quốc, Úc, Pháp, Đức.
       3. Điều kiện, tiêu chuẩn
       Cán bộ tham gia phải đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn sau:
       - Đúng chức danh quy định, đúng lĩnh vực công tác; đáp ứng nhu cầu đào tạo của cơ quan, đơn vị.
       - Còn thời gian công tác ít nhất 02 năm (đủ 24 tháng); không tham gia các chương trình bồi dưỡng của Đề án trong năm 2013.
        - Đảm bảo đủ sức khỏe tham gia các khóa bồi dưỡng.
       4. Quy trình thực hiện
       - Tỉnh, thành ủy căn cứ thông báo này gửi công văn cử cán bộ tham gia.
       - Cán bộ cho ý kiến vào phiếu đăng ký nhu cầu học tập (theo mẫu gửi kèm), có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ. Văn phòng 165 căn cứ vào phiều đăng ký để xác định nội dung chương trình học cụ thể cho từng đoàn.
       - Đối với các đồng chí là ủy viên Trung ương Đảng, bí thư tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương, Văn phòng 165 chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố làm thủ tục xin ý kiến Bộ Chính trị, Ban Bí thư; đối với các đồng chí là Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm làm thủ tục xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ theo quy định.
       - Văn phòng 165 trình Lãnh đạo Ban 165 ban hành quyết định cử các đồng chí đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia đoàn (01 tháng trước khi đoàn đi).
       - Cán bộ tham gia đoàn chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn tại mục 6.2 sau khi nhận được quyết định.
       - Văn phòng 165 tổ chức họp đoàn trước khi đoàn lên đường từ 1-2 ngày (có giấy mời riêng).
       5. Kinh phí
       Các chi phí cho Đoàn thực hiện theo Thông tư số 141/2009/TT-BTC ngày 13/7/2009 và Thông tư số 103/2010/TT-BTC ngày 19/7/2010 của Bộ Tài chính quy định chế độ tài chính thực hiện Đề án 165.
       6. Hồ sơ, thủ tục
       6.1. Hồ sơ đăng ký
       - Công văn cử cán bộ (Ban Tổ chức tỉnh, thành ủy lập danh sách trích ngang cán bộ được cử tham gia theo mẫu kèm theo).
       - Phiếu đăng ký nhu cầu bồi dưỡng (mẫu kèm đối với mỗi cán bộ).
       - 01 ảnh kích cỡ 3.5cm x 4.5cm, áo sẫm màu, nền trắng, khuôn mắt tối thiểu rộng 2,5cm, mặt sau ghi rõ họ tên, đơn vị công tác.
       - Bản photo hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao (trang có ảnh và thông tin cá nhân).
       6.2. Hồ sơ tham gia đoàn
       Sau khi Ban Chỉ đạo Đề án 165 ban hành Quyết định cử cán bộ đi bồi dưỡng, Văn phòng sẽ gửi kèm Hướng dẫn hồ sơ để hoàn tất thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định của từng địa bàn đào tạo.
      Văn phòng 165 kính đề nghị các địa phương căn cứ vào thông báo để tuyển chọn, đăng ký cử cán bộ tham gia các khóa bồi dưỡng trên.
       Hồ sơ gửi về Văn phòng 165 trước ngày 12/07/2014. Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh, Văn phòng Đề án 165, Ban Tổ chức Trung ương, số 59 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội, ĐT: 08048482, Fax: 08043185.

                                                                          VĂN PHÒNG 165


 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>